Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Quán bún măng vịt mỗi ngày chỉ bán một tiếng - VnExpress Du Lịch

Thứ bảy, 19/11/2016 | 10:05 GMT+7

Nằm sâu trong con hẻm bé trên đường Lê Văn Sỹ quận Tân Bình, TP HCM, quán bún vịt chỉ dịch vụ khách trong khoảng 15h30 và đóng hàng sau đó chừng một tiếng.

Không bảng hiệu, nằm sâu trong con hẻm 281 các con phố Lê Văn Sỹ, thị xã Tân Bình nhưng quán bún măng vịt trên 30 năm thâm niên ngày nào cũng đông khách. Đơn giản bởi nếu như bạn tới muộn chừng vài phút, thức ăn đã hết nhẵn.

Nhiều lời đồn đoán cho rằng quán bán quá đắt hàng, mỗi ngày tới hàng trăm con vịt và chỉ bán trong vòng một giờ. Tuy nhiên theo chủ quán, việc bán mỗi ngày càng giờ là do chị chủ động. "Từ mấy chục năm nay chúng tôi chỉ bán mỗi ngày hạn độ một tiếng. Mỗi ngày bán mười mấy con vịt, hết rồi nghỉ, khách vào muốn ăn cũng chẳng còn", chủ quán nói. 

Trong khoảng qui định khá "hà khắc" của chủ quán, khách cho nên cũng phải đến đúng giờ. Muốn ăn phải tới sớm giành bàn. Món vịt của quán được khách chuộng bởi miếng làm thịt thơm và mềm. Ngoài giết mổ, quán còn bán lòng vịt, huyết vịt. 

Người đến muộn chỉ còn bí quyết khiến tạm thời đĩa đầu cổ cánh. Tất nhiên cũng có những khách thích gặm xương nên dù đến sớm cũng xí phần cho mình. 

Rau sống ăn kèm là giá, rau muống bào, cải xà lách và rau thơm các loại. 

Làm thịt vịt ngon nhờ nước chấm. Tại đây, chén mắm gừng mằn mặn, chua ngọt được cho là phù hợp để chấm với vịt luộc.

Các món ăn kèm là gỏi được trộn trong khoảng hành tím, hành tây, bắp cải bào, cà rốt bào và rau thơm xắt nhuyễn. Chỉ cần cho rau lên đĩa, rưới nước giấm con đường, chút muối, trộn đều rồi rắc thêm hành phi là có được đĩa gỏi ăn kèm.

Gỏi thường đặt bên dưới, phần giết vịt được chặt thành miếng xếp lên trên. 

Tương tự, đĩa gỏi lòng vịt đầy ắp cũng chỉ có giá chưa đến trăm nghìn đồng. Người ăn khỏe có thể ăn một chính mình cả đĩa lòng và tô bún.

Khách hàng nào không thích ăn gỏi riêng thì chỉ cần gọi tô bún măng vịt thôi cũng đủ no. Theo phổ quát tân khách sành ăn, nước dùng và nước mắm của quán được nấu theo vị miền Nam, chính cho nên những người không thích ngọt sẽ cảm thấy không quen. Riêng với những người miền Nam vốn quen phương pháp nếm thiên ngọt thì tô bún măng ở đây hoàn toàn hợp khẩu vị.

Theo Ngoisao


Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét