Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2017

Tăng cường chế biến rau an ninh phục vụ Tết |

(Xây dựng) – Càng gần Tết Nguyên Đán, hoạt động mua bán thực phẩm tươi sống lại càng trở nên nở rộ. Khác lạ sau những nghi hoặc về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm thời điểm qua thì ý định dùng thực phẩm sạch, khác biệt là rau an ninh của người tiêu xài đang đẩy mạnh. Hiểu được tâm lý của người tiêu xài, các vùng trồng rau tăng nhanh đóng chai rau bình an phục vụ cư dân Thủ đô thời điểm Tết.

Hiện tổng diện tích làm việc rau của Hà Nội khoảng 12.000 ha; trong đó, 5.044 ha được cấp giấy đủ điều kiện chứng nhận vệ sinh thực phẩm. Đô thị đã xây dựng 8 cơ sở vật chất sơ chế giễu gắn với vùng sản xuất tập trung và 64 cơ sở sơ chế giễu nhỏ dại của hợp tác xã và doanh nghiệp, vài hạ tầng trồng rau bước đầu đã vận dụng hiện đại công nghệ công nghệ tham gia đóng chai.


Nông trại rau sạch trồng trong nhà lưới của HTX Tiền Lệ cho thu hoạch sớm hơn trong khoảng 5-7 ngày so với trồng ở ngoài.

Nhu hố tiêu thụ rau xanh của Thủ đô hiện rất lớn, khoảng 2.600 tấn/ngày, khi mà diện tích làm việc đóng chai rau an toàn tại các thị xã huyện của đô thị mới chỉ phục vụ được khoảng 60% ý định tiêu dùng của người dân thủ đô. Những ngày giáp tết, các hộ đóng hộp tích cực làm cho đất, xuống giống, chăm nom phổ quát loại rau màu để đáp ứng ý định tiêu xài trong dịp lễ khác lạ này.


Bà Nguyễn Thị Hảo khởi đầu trồng lứa rau cải mới để kịp thu hoạch trước tết

Do thời tiết vụ Đông Xuân năm nay ấm, ít mưa nên rau xanh tạo ra khá thuận tiện. Tuy nhiên kéo theo đó là trạng thái “được mùa, mất giá”, giá rau thấp khiến cho doanh thu của nông dân trồng rau không cao. Các hộ chế biến chờ đợi thời điểm Tết Nguyên Đán này lượng tiêu thụ rau sẽ tăng và giá rau sẽ cao hơn.

Các hộ đóng gói giành phần nhiều thời điểm ở ngoài ruộng để để mắt rau, đảm bảo rau tạo ra tốt, cho thu hoạch đúng thời điểm để cung ứng cho hoạt động mua bán ngày Tết.

Có thể nói, rau xanh là thực phẩm chẳng thể thiếu của mỗi mái nhà, nhất là trong thời điểm Tết và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của rau xanh luôn được người tiêu dùng thân mật. Vì thế, các địa phương trồng rau sạch luôn làm cho đúng thứ tự trong việc trồng rau xanh, đảm bảo cung cấp vật phẩm rau an toàn, để người tiêu xài im tâm khi dùng.

Kiều Nhung - Báo ảnh K33


Tham khảo thêm: Máy bơm ly tâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét